การสำรวจตะวันตก: การสำรวจทวีป Arctic

“เราเผชิญกับสภาพอุณหภูมิที่โหดร้ายที่สุดเท่าที่คุณจะจินตนาการได้ อุณหภูมิที่นี่อยู่ที่
-100 องศา ถึง -40 องศา” เมื่อ Scott Brady นักขับรถ off-road ผู้รักการผจญภัย
นำทีมสำรวจเป็นเวลา 1 เดือน ครอบคลุมระยะทางถึง 14,484 กิโลเมตร โดยเดินทางจากดินแดนอันร้อนระอุใน Arizona ไปสู่ดินแดนที่มี อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียสในขั้วโลกเหนือ เขารู้ว่าการรักษาสมรรถนะของยานพาหนะเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง
เครื่องยนต์จะมีการตอบสนองอย่างไรหากต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงระดับอุณหภูมิ
ที่สุดขั้วเช่นนี้ โมบิล 1 รู้ดีว่าผลิตภัณฑ์ของเราสามารถรองรับการเผชิญกับสภาวะดังกล่าวได้จึงได้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ และช่างเทคนิคแก่ทีมสำรวจ

“ในสภาวะอากาศที่สุดโหดเหล่านี้ เราจำเป็นต้องมีน้ำมันเครื่องชั้นยอดที่สามารถมอบสมรรถนะอันยอดเยี่ยม ไม่ว่าต้องเผชิญกับสภาวะใดก็ตาม มิฉะนั้นเครื่องยนต์ก็อาจเกิดร้อนจัดจากการเผาไหม้ หรือไม่ก็อาจแข็งตัวเมื่ออยู่ในขั้วโลก” เขาเลือกน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้โมบิล 1

ในระหว่างทาง Scott และเพื่อนร่วมทีมได้แก่ Chris และ Pasquale ตั้งแคมป์ข้างทาง Dempster Highway ในเขต Yukon ประเทศแคนนาดา อุณหภูมิลดลงไปที่ -40 องศา ทุกคนตื่นเช้าขึ้นมาด้วยความหนาวเหน็บ และเหนื่อยล้า บางส่วนของร่างกายก็รู้สึกชา แต่เมื่อเขาเริ่มสตาร์ทรถบรรทุกที่จอดทิ้งไว้กว่า 6 ชั่วโมง เขาสตาร์ทติดทันที โดยไม่มีเสียงจากระบบวาล์วเลย หลังจากข้ามหาสมุทร Arctic ที่เย็นจนเป็นทะเลน้ำแข็งไปสู่
ขั้วโลกเหนือ ทีมสำรวจก็ได้เดินทางกลับมาที่ Arizona ซึ่งทั้งร้อนระอุและเต็มไปด้วยทราย ซึ่งการเดินทาง ทั้งหมดนี้ได้เติมโมบิล 1 ไปเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น “ความคิดที่จะใช้น้ำมันเครื่องอื่นก็เหมือนกับการขับรถบน น้ำแข็งด้วยยางที่ไม่มีดอกยาง” Brady กล่าว

นี่คือวิดีโออันน่าทึ่งที่ถูกบันทึกไว้ในระหว่างการเดินทางสำรวจ และคุณก็ยังสามารถ
ดาวน์โหลดเรื่องทั้งหมดนี้ได้ ที่นี่ >>ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Scott Brady และการสำรวจจะวันตกได้ที่ www.expeditionswest.com

Expedition West Expedition West Expedition West
trigger

ทดสอบกรุณาใช้เครื่องมือด้านล่างเพื่อหาสิ่งที่คุณต้องการ