เรื่องราวน่ารู้โดยบิลล์ แมกซ์เวลล์

ความเชื่อผิดๆ ที่พบบ่อย โดย Bill Maxwell

สำหรับคนส่วนใหญ่การเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันเป็นการตัดสินใจทางด้านการเงินที่สำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตครั้งหนึ่ง แต่น่าแปลกใจมากที่มีน้อยคนนักที่จะรู้วิธีการดูแลสิ่งที่พวกเขาลงทุนไปอย่างถูกต้อง

Bill Maxwell ในฐานะที่ปรึกษาทางด้านวิศวกรรมและเทคนิคที่มีชื่อเสียงของทีมวิจัยโมบิล 1 ที่ศูนย์ Global Research & Engineering Center ของ ExxonMobil ที่เมือง Paulsboro รัฐนิวเจอร์ซี กล่าวว่า เขาไม่แปลกใจ เลยที่เจ้าของรถจำนวนมากยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับวิธีการในการดูแลรถของตัวเเองที่เหมาะสม

“บ่อยครั้งที่ผู้คนมักไม่คุ้นเคยผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์จำนวนมากมายที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด และก็ไม่แน่ใจเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์เหล่านี้” Maxwell กล่าว

ดังนั้น “คนจำนวนมากจึงดูแลรักษารถยนต์ในระดับเบื้องต้นเท่านั้น จะทำการแก้ไขจริง ๆ จัง ๆ ก็เมื่อเกิดปัญหา ขึ้นจริง ๆ ถึงตอนนั้นมันก็สายเกินไป ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสูง”

ในขณะที่มีความก้าวหน้าสำคัญ ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์เกิดขึ้นในช่วง 10 – 15 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิด การเปลี่ยนแปลงมากมายในการดูแลรักษาเครื่องยนต์ แต่ Maxwell ก็ยังเชื่อว่ามีสิ่งหนึ่งซึ่งผู้ใช้รถยนต์สามารถ ตัดสินใจเลือกได้โดยไม่ต้องสับสนให้ยุ่งยาก นั่นคือ การเลือก
น้ำมันเครื่อง

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้สมรรถนะสูงคือแนวทางที่ถูกต้อง เพราะสามารถมอบสมรรถนะ ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องยนต์ทุกชนิด” Maxwell กล่าว “สิ่งที่ดีที่สุดที่ช่างซ่อมรถจะแนะนำผู้ใช้รถได้ก็คือให้เปลี่ยน น้ำมันเครื่องตามระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายที่
ผู้ผลิตรถยนต์แนะนำและใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้”

ในวิดีโอด้านล่างนี้ Maxwell ได้ชี้แจงสร้างความเข้าใจใหม่เพื่อแก้ไขความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับน้ำมันเครื่อง สังเคราะห์แท้ที่พบบ่อยๆ ในหมู่ผู้ใช้รถ
ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้รถเข้าใจถึงประโยชน์ที่แท้จริงของน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้

Get Adobe Flash player

trigger

ทดสอบกรุณาใช้เครื่องมือด้านล่างเพื่อหาสิ่งที่คุณต้องการ